ปริญญาตรี วิทยาศาสตรบัณฑิต (การประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ) 

วท.บ. (การประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ) 

Bachelor of Science (Culinary for health)

สมัครเรียน

ทำไมต้องเลือกเรียนการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ?


  • เพราะเชฟกลายเป็นอาชีพระดับอินเตอร์ที่มาพร้อมรายได้ที่สูงขึ้น อีกทั้งยังผูกกับการท่องเที่ยวที่เป็นรายได้หลักๆของประเทศไทย
  • เพราะความสามารถในการทำอาหารไม่เพียงพออีกต่อไปในโลกปัจจุบันที่ผู้บริโภคหันมาเลือกกิน และสนใจสุขภาพมากขึ้น ความรู้เพิ่มเติมด้านสุขภาพจึงเป็นสิ่งที่จะทำให้บัณฑิตเราโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ
  • เปิดกว้างโอกาสสายงานสุขภาพใน โรงพยาบาล, Wellness center และธุรกิจสุขภาพอื่นๆที่เป็นนโยบายหลักของประเทศ Thailand 4.0 โดยเพิ่มเติมความรู้เชิงสุขภาพ การเลือกวัตถุดิบ โภชนศาสตร์ อาหารบำบัดโรค
  • เรียนในครัวใหม่ที่ทันสมัยที่สุดในขณะนี้
  • เปลี่ยนไอเดียเป็นธุรกิจ ปูพื้นฐานวางแผนธุรกิจ ใช้เทคโนโลยีสร้างผลงาน เพิ่มเติมประสบการณ์ก่อนเข้าทำงานจริง อีกทั้งสามารถสร้างรายได้จริงจาก startup ของตัวเองตั้งแต่ยังเรียนอยู่

เรียนในห้องครัวที่ใหม่และทันสมัยที่สุดในประเทศ

เรียนอะไร?


  • เรียนพื้นฐานเตรียมความพร้อม เข้าครัวทำอาหารตั้งแต่ปี 1 เทอม 1
  • เรียนรู้เทรนด์ธุรกิจสุขภาพ สร้างแรงบันดาลใจเพื่อเป็นเจ้าของธุรกิจในอนาคต
  • การเลือกวัตถุดิบ โภชนศาสตร์ อาหารรักษาโรค รอบรู้ด้านสุขภาพ “หมออาหาร”
  • ฝึกลงมือทำอาหารหลากหลายตั้งแต่อาหารไทย อาหารสุขภาพ เบเกอรี่ ขนมหวาน อาหารนานาชาติ และเมนูเครื่องดื่ม
  • เรียนเทคนิคถ่ายภาพ ตกแต่งอาหาร และออกแบบเมนูอาหาร graphic design
  • ศึกษาดูงาน และฝึกงานในภัตตาคาร โรงแรม และธุรกิจสุขภาพชั้นนำของประเทศ
  • ต่อยอดเริ่ม startup ตามความฝันของตัวเองก่อนจบปี 4

จบแล้วทำงานอะไร?


เชฟในภัตตาคาร ร้านอาหาร และโรงแรม

เจ้าของธุรกิจร้านอาหาร ร้านกาแฟ อาหารและเครื่องดื่ม

เจ้าของผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องดื่ม อาหารเสริม และธุรกิจการบริการเพื่อสุขภาพ

ผู้ให้คำแนะนำด้านอาหารและสุขภาพใน Wellness center

นักวิจัยด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุขภาพ และอาหาร

นักเขียน นักรีวิวอาหาร บล็อกเกอร์ด้านอาหาร และสุขภาพ

นาย ธนพล ใจรักษ์ (พี่บอม ปี 1)

     เรารู้สึก OK มากกับการที่เราได้มาเรียนในสาขานี้ เพราะไม่ใช่แค่สอนให้เราเป็นเชฟ หรือแค่ทำอาหารอย่างเดียว แต่!! ที่นี่ยังสอนให้เราเป็นคุณหมอด้วยนะ รวมๆแล้วก็คือหมออาหารนั่นเอง ฟังดูดีเวอร์!! แต่ตอนแรกก็แอบคิดอยู่นะว่าคำว่า”หมออาหาร” เนี่ยมันต้องยากแน่ๆเลย แต่พอเราได้เรียนจริง ปฏิบัติจริง เอาจริงป่ะ!! ที่เคยๆคิดว่ามันจะต้องยากอย่างนั้นยากอย่างนี้ ลบหายไปหมดเลย เพราะว่านอกจากเครื่องมือเครื่องใช้ที่ทันสมัยและสะดวกต่อการใช้งานแล้ว ยังมีอาจารย์ทุกคนที่น่ารักและใจดีสุดๆด้วย (บอกเลยอาจารย์เป็นกันเองมากเ รียนด้วยแล้วไม่เครียดจิตไม่ตกอย่างแน่นอน) เราแนะนำเลยน่ะถ้าใครสนใจอยากเป็นเชฟ พร้อมมีความรู้ด้านสุขภาพ สาขานี้ตอบโจทย์มาก รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่!!

FAQ


คุณสมบัติในการสมัคร

สายวิทย์และศิลป์ ปวช. ปวส. ใครๆก็เรียนได้

 

 

กู้ได้ไหม ?

กู้ได้ กยศ.

 

 

ค่าเทอมเท่าไหร่ ?

เทอมละ 50,000 บาท

 

 

เตรียมตัวอย่างไร ?

- รูป 1 นิ้ว จำนวน 3 รูป
- สำเนาบัตรประชาชน
- ใบแสดงผลการศึกษา หรือ ใบรับรองผลการศึกษา

 

 

มีทุนอะไรบ้าง ?

ทุนสานฝันบัณฑิตใหม่
เรียนฟรีปีแรก
(สอบสัมภาษณ์)

 

 

สายศิลป์สมัครได้ไหม ?

วิทย์ ศิลป์ ปวช ปวส จบสายไหนก็เรียนได้

 

 

ไม่มีพื้นฐานสายวิทย์จะเรียนไหวไหม ?

มีการเรียนปรับพื้นฐานตั้งแต่ปี 1

 

 

ภาคปกติ 4 ปี

ค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร 420,000 บาท

(เทอมละ 52,500 บาท)

สนใจติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ:

อาจารย์ธีราพัทธ์ ชมชื่นจิตต์สิน (อ.เข็ม) 062-979-0459
Facebook: facebook.com/cimdpu
Instagram: cim_dpu
LINE@: @cimdpu