เหตุผลดีๆ ที่น่าเรียน


อาชีพเชฟมีฐาน
เงินเดือนที่สูงขึ้น

 

เทรนด์อาหารและสุขภาพที่กำลังมาแรงและโตขึ้นในทุกๆปีพร้อมกับการท่องเที่ยวที่เป็นรายได้หลักของไทย
เปิดกว้างโอกาสนอกจากเชฟในสายงานด้านสุขภาพ

 

รองรับธุรกิจและอาชีพเกิดใหม่ตามนโยบายสุขภาพ (Health care) Thailand 4.0
เรียนในครัวใหม่ อุปกรณ์ครบครัน

 
 

รอบรู้ด้านธุรกิจเปลี่ยนไอเดียเป็นธุรกิจก่อนเรียนจบ

 

เรียนในห้องครัวที่ใหม่และทันสมัยที่สุดในประเทศ



หลักสูตรนี้สอนอะไรบ้าง?


  • ปูพื้นฐานเตรียมความพร้อม เข้าครัวตั้งแต่ปี 1
  • รู้ทันเทรนด์ธุรกิจ เพื่อเริ่มไอเดียธุรกิจ
  • การเลือกวัตถุดิบ โภชนศาสตร์ อาหารรักษาโรค รอบรู้ด้านสุขภาพ
  • ฝึกลงมือทำอาหารทุกรูปแบบ อาหารไทย อาหารสุขภาพ เบเกอรี่ ขนมหวาน อาหารต่างชาติ และเครื่องดื่ม
  • เรียนเทคนิคถ่ายภาพ ตกแต่งอาหาร ฟู้ดสไตลิสต์ กราฟิกดีไซน์ ออกแบบเมนูอาหาร
  • ศึกษาดูงานในภัตตาคาร โรงแรมและธุรกิจสุขภาพชั้นนำของประเทศ
  • เปลี่ยนไอเดียเป็นธุรกิจ เริ่ม startup ก่อนจบปี 4

จบแล้วมีงานรองรับมากมาย


เชฟในภัตตาคาร ร้านอาหาร และโรงแรม

เจ้าของธุรกิจร้านอาหาร ร้านกาแฟ อาหารและเครื่องดื่ม

เจ้าของผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องดื่ม อาหารเสริม และธุรกิจการบริการเพื่อสุขภาพ

ฟู้ดสไตลิสต์ นักเขียน นักรีวิวอาหาร บล็อกเกอร์ด้านอาหาร และสุขภาพ

ผู้ให้คำแนะนำด้านอาหารและสุขภาพใน Wellness center

นักวิจัยด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุขภาพ และอาหาร

แชร์ความรู้สึกจากรุ่นพี่

นาย ธนพล ใจรักษ์ (พี่บอม ปี 1)

     เรารู้สึก OK มากกับการที่เราได้มาเรียนในสาขานี้ เพราะไม่ใช่แค่สอนให้เราเป็นเชฟ หรือแค่ทำอาหารอย่างเดียว แต่!! ที่นี่ยังสอน ให้เราเป็นคุณหมอด้วยนะ รวมๆ แล้วก็คือหมออาหารนั่นเอง ฟังดูดีเวอร์!! แต่ตอนแรกก็แอบคิดอยู่นะว่าคำว่า”หมออาหาร” เนี่ยมันต้องยากแน่ๆเลย แต่พอเราได้เรียนจริง ปฏิบัติจริง เอาจริงป่ะ!! ที่เคยๆคิดว่ามันจะต้องยากอย่างนั้นยากอย่างนี้ลบหายไปหมดเลย เพราะว่านอกจากเครื่องมือเครื่องใช้ที่ทันสมัยและสะดวกต่อการใช้งานแล้ว ยังมีอาจารย์ทุกคนที่น่ารักและใจดีสุดๆด้วย (บอกเลยอาจารย์เป็นกันเองมากเ รียนด้วยแล้วไม่เครียดจิตไม่ตกอย่างแน่นอน) เราแนะนำเลยน่ะถ้าใครสนใจอยากเป็นเชฟ พร้อมมีความรู้ด้านสุขภาพ สาขานี้ตอบโจทย์มาก รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่!!


     เรารู้สึกว่าตัดสินใจถูกแล้วที่เลือกเรียนสาขานี้ เพราะ ไม่ได้สอนให้เราเป็นแค่เชฟ แต่ยังสอนให้เราเป็นหมออาหารได้อีกด้วย ตอนแรกเราก็กลัวนะว่าเราจะเรียนไหวไหม เพราะไม่เคยทำอาหารมาก่อน แต่พอได้มาเรียน และได้ลงมือปฏิบัติจริง ทำให้รู้ว่า เฮ้ย!เราก็ทำได้นะ ไม่ได้ยากอย่างที่คิดไว้ ห้องครัวของที่นี่สะดวกสบาย มีอุปกรณ์ครบถ้วนและทันสมัย ที่สำคัญอาจารย์มีความเป็นกันเอง น่ารัก ใจดีสุดๆไปเลย ทำให้เรามีความสุขในการมาเรียน เรียนแล้วไม่เครียด และก็ยังมีเพื่อนๆคอยช่วยกันเรียนอีกด้วย ใครที่สนใจอยากเป็นเชฟแล้วอยากมีความรู้ด้านสุขภาพด้วย เราว่าสาขานี้ตอบโจทย์แน่นอน 10 10 10 ไปเลยจ้า

น.ส.ดุลยรัตน์ ว่องสุวรรณสาร นักศึกษาชั้นปีที่ 1

นาย สุวรรณรักษ์ อุดมเมธาภรณ์

     ที่สาขาวิชานี้อาจารย์เป็นกันเอง สามารถปรึกษาได้ตลอด สอนให้ผมเข้าใจมากขึ้นและสามารถนำมาใช้ในการทำงานได้จริง วิชาที่ผมชอบ คือ วิชา เคมีและพวกวิชาคำนวณ เช่น กลศาสตร์ของไหล วิศวอุตสาหการอาหาร ส่วนวิชาที่ผมเรียนไม่เก่ง เช่น ภาษาอังกฤษ ก็ได้เพื่อนช่วยสอน ผลักดัน ให้ผมผ่านมันมาได้ ทุกครั้งที่นึกถึงก็ยังรู้สึกดีและคิดถึงบรรยากาศในห้องเรียนได้ดีครับ


     ความรู้สึกตั้งแต่ที่ได้เข้ามาเรียนตลอดหลักสูตรนี้ รู้สึกมีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองได้เลือกเรียน มันทำให้ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ หลายๆ อย่างจากการทำอาหาร และไม่ใช่แค่การทำอาหารอย่างเดียว ที่นี่ยังสอนให้เป็นหมออาหารอีกด้วย นอกจากนี้ ยังสามารถนำสิ่งที่ได้จากการเรียนในหลักสูตรนี้ไปต่อยอดทำอาชีพในอนาคตได้ และสำหรับใครที่กำลังมองหาทางเลือกในการเรียนทำอาหาร แนะนำหลักสูตรนี้เลยค่ะ มาเรียนแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนจร้า

นางสาว ณัฐฑิตา ศรีโพธิ์เผือก ปี 1

FAQ คำถามที่พบบ่อย


สายวิทย์และศิลป์ ปวช. ปวส.
* สำหรับน้องๆ ที่ไม่ได้จบสายวิทย์ เรามีการสอนปรับพื้นฐานตั้งแต่ปี 1

  • วท.บ. (การประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ)

สามารถกู้ยืมได้ทั้ง กรอ. และ กยศ.

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • ผู้ที่เคยกู้ กยศ. มาแล้ว ไม่ต้องสำรองจ่ายค่าเทอม สามารถรายงานตัวนักศึกษาใหม่ได้ทันที
  • ผู้ที่ประสงค์จะขอกู้รายใหม่ กยศ. หรือ กรอ. ชำระเพียงค่ายืนยันสิทธิ์ 3,000 บาท (โดยไม่ต้องสำรองจ่ายค่าเทอมก่อน)
  • ผู้ที่กู้ ชำระค่าเทอม (ค่าหน่วยกิต) ขั้นต่ำ 10,000 บาท ส่วนที่เหลือสามารถผ่อนชำระได้ 2 งวด โดยไม่มีดอกเบี้ย

ทุนสานฝันบัณฑิตใหม่เรียนฟรีปีแรก (สอบสัมภาษณ์) ทุนอื่นๆ http://www.dpu.ac.th/bachelor-foundations.html

52,500/เทอม (ตลอดหลักสูตร 420,000 บาท)

  • รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว จำนวน 3 รูป
  • สำเนาบัตรประชาชน
  • ใบแสดงผลการศึกษา หรือ ใบรับรองผลการศึกษา
    * ในกรณีที่ยังไม่ได้ใบรับรองผลการศึกษา สามารถมายื่นเพิ่มเติมได้ก่อนเปิดเทอม