เหตุผลดีๆ ที่น่าเรียน


อาชีพเชฟมีฐาน
เงินเดือนที่สูงขึ้น

 

เทรนด์อาหารและสุขภาพที่กำลังมาแรงและโตขึ้นในทุกๆปีพร้อมกับการท่องเที่ยวที่เป็นรายได้หลักของไทย
เปิดกว้างโอกาสนอกจากเชฟในสายงานด้านสุขภาพ

 

รองรับธุรกิจและอาชีพเกิดใหม่ตามนโยบายสุขภาพ (Health care) Thailand 4.0
เรียนในครัวใหม่ อุปกรณ์ครบครัน

 
 

รอบรู้ด้านธุรกิจเปลี่ยนไอเดียเป็นธุรกิจก่อนเรียนจบ

 

เรียนในห้องครัวที่ใหม่และทันสมัยที่สุดในประเทศ



หลักสูตรนี้สอนอะไรบ้าง?


  • ปูพื้นฐานเตรียมความพร้อม เข้าครัวตั้งแต่ปี 1
  • รู้ทันเทรนด์ธุรกิจ เพื่อเริ่มไอเดียธุรกิจ
  • การเลือกวัตถุดิบ โภชนศาสตร์ อาหารรักษาโรค รอบรู้ด้านสุขภาพ
  • ฝึกลงมือทำอาหารทุกรูปแบบ อาหารไทย อาหารสุขภาพ เบเกอรี่ ขนมหวาน อาหารต่างชาติ และเครื่องดื่ม
  • เรียนเทคนิคถ่ายภาพ ตกแต่งอาหาร ฟู้ดสไตลิสต์ กราฟิกดีไซน์ ออกแบบเมนูอาหาร
  • ศึกษาดูงานในภัตตาคาร โรงแรมและธุรกิจสุขภาพชั้นนำของประเทศ
  • เปลี่ยนไอเดียเป็นธุรกิจ เริ่ม startup ก่อนจบปี 4

จบแล้วมีงานรองรับมากมาย


เชฟในภัตตาคาร ร้านอาหาร และโรงแรม

เจ้าของธุรกิจร้านอาหาร ร้านกาแฟ อาหารและเครื่องดื่ม

เจ้าของผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องดื่ม อาหารเสริม และธุรกิจการบริการเพื่อสุขภาพ

ฟู้ดสไตลิสต์ นักเขียน นักรีวิวอาหาร บล็อกเกอร์ด้านอาหาร และสุขภาพ

ผู้ให้คำแนะนำด้านอาหารและสุขภาพใน Wellness center

นักวิจัยด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุขภาพ และอาหาร

แชร์ความรู้สึกจากรุ่นพี่

นางสาว รัชณีกร โอฬารวณิชย์
(พี่เบลล์ ปี 1)

สิ่งแรกที่เลือกเรียนสาขานี้คือ เราเป็นคนชอบทำอาหาร ได้ลงมือปฏิบัติการเข้าครัวตั้งแต่ปี 1 ห้องครัวที่นี่ทันสมัย สะดวกสบาย อุปกรณ์ครบครัน ตอนแรกเราคิดว่าเรียนต้องยากแน่เลย แต่พอได้มาเรียนแล้ว เราก็ได้รู้ว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิดไว้ เพราะอาจารย์ทุกท่านสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน อาจารย์ใจดี เป็นกันเอง และปรึกษาได้ตลอด ทำให้เรามีความสุขในการเรียนและยังมีเพื่อนๆคอยช่วยกันเรียนอีกด้วย สุดท้ายสำหรับใครที่สนใจด้านอาหารและด้านสุขภาพ เราว่าที่นี่เหมาะสมที่สุดแล้ว


เราประทับใจที่นี่มากๆเพราะเราได้เข้าครัวตั้งแต่ปี1 พร้อมกับเรียนพื้นฐานไปด้วย ที่สำคัญเลยเราจะไม่ได้แค่เป็นเชฟ แต่ได้เป็นหมออาหารด้วย รู้ลึกเกี่ยวกับอาหาร, วัตถุดิบ มากขึ้นไปอีก อาจารย์ก็ให้อิสระทางความคิดให้เราคิดสร้างสรรค์เมนูเองบ้าง สนุกมาก!! สำหรับคนที่ไม่ได้มีพื้นฐานแบบเราก็สามารถเรียนได้แน่นอน

นางสาว รุจาภา แสงสุวรรณดีเลิศ
(พี่แอ๊ปเปิ้ล ปี 1)

นาย ฐานันดร ศิริสวัสดิ์
(พี่เอฟ ปี 2)

อาหารในสมัยนี้มีแต่สารปนเปื้อนทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพผมจึงมีแรงบันดาลใจคืออยากเรียนเพื่อนำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาหารที่ดีมีประโยชน์ให้กับครอบครัวและผู้บริโภคทาน


เพราะเห็นว่าที่นี่ให้มากกว่าการทำอาหารทั่วไป นอกจากจะได้เรื่องสุขภาพแล้ว ยังมีครัวที่ทันสมัยพร้อมให้เรียนรู้และลงมือปฏิบัติด้วย

นาย ชินวุฒิ บุญรังสี
(ไอซ์ ปี 2)

FAQ คำถามที่พบบ่อย


สายวิทย์และศิลป์ ปวช. ปวส.
* สำหรับน้องๆ ที่ไม่ได้จบสายวิทย์ เรามีการสอนปรับพื้นฐานตั้งแต่ปี 1

  • วท.บ. (การประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ)

สามารถกู้ยืมได้ทั้ง กรอ. และ กยศ.

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • ผู้ที่เคยกู้ กยศ. มาแล้ว ไม่ต้องสำรองจ่ายค่าเทอม สามารถรายงานตัวนักศึกษาใหม่ได้ทันที
  • ผู้ที่ประสงค์จะขอกู้รายใหม่ กยศ. หรือ กรอ. ชำระเพียงค่ายืนยันสิทธิ์ 3,000 บาท (โดยไม่ต้องสำรองจ่ายค่าเทอมก่อน)
  • ผู้ที่กู้ ชำระค่าเทอม (ค่าหน่วยกิต) ขั้นต่ำ 10,000 บาท ส่วนที่เหลือสามารถผ่อนชำระได้ 2 งวด โดยไม่มีดอกเบี้ย

ทุนสานฝันบัณฑิตใหม่เรียนฟรีปีแรก (สอบสัมภาษณ์) ทุนอื่นๆ http://www.dpu.ac.th/bachelor-foundations.html

52,500/เทอม (ตลอดหลักสูตร 420,000 บาท)

  • รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว จำนวน 3 รูป
  • สำเนาบัตรประชาชน
  • ใบแสดงผลการศึกษา หรือ ใบรับรองผลการศึกษา
    * ในกรณีที่ยังไม่ได้ใบรับรองผลการศึกษา สามารถมายื่นเพิ่มเติมได้ก่อนเปิดเทอม